บทความ : เมื่อเหยื่อของอุตสาหกรรมแฟชั่นเกิดจากแฟชั่นเสียเอง

ในปี 2017 นี้แบรนด์แฟชั่นต่างๆนั้นต่างเน้นในเรื่องของ การเปลี่ยนแปลงแฟชั่นที่รวดเร็ว ทันสมัย และหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม อย่างเช่น XXI Forever ที่เปลี่ยนแบบค่อนข้างเร็ว แต่อย่างไรก็ตามนั้นอุตสาหกรรมด้านเสื้อผ้าหรือแฟชั่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์ใหญ่ๆนั้นกลับก้าวถอยหลังลงเพราะอะไร ?

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เกิดการชะลอตัวของแบรนด์แฟชั่นใหญ่ๆนั้นคงหนีไม่พ้นการเข้ามาของการซื้อขายในแบบออนไลน์  ผู้คนสนใจส่วนลดมากกว่าการที่จะซื้อราคาเต็มและเน้นการซื้อขายออนไลน์มากขึ้นนั่นทำให้ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตามต่างชะลอตัว จนถึงขั้นต้องปิดบางสาขาทิ้งไปเลยก็ว่าได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งร้านระดับบนหรือที่เราเรียกว่า Hi-End Retail Store นั้นก็ต่างเจอกับปัญหาเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรอให้แบรนด์เหล่านี้ลดราคาก่อนแล้วจึงจะซื้อ


อย่างไรก็ตามนั้นอุปสรรคอย่างหนึ่งสำหรับการของแบรนด์แฟชั่นต่างนั้นกลับต้องเจอปัญหาคือเนื่องด้วยแฟชั่นของคนอเมริกาที่มักโปรโมทให้ใส่เสื้อง่ายๆ อารมร์แบบเสื้อยืด กางเกงยีนส์นั้น กลายเป็นทำให้ผู้คนกลับไม่สนใจแฟชั่นที่ทันสมัยสักเท่าไร หากว่าแบรนด์แฟชั่นใหญ่ต้องการจะรับมือก็ควรที่จะปรับกลยุทธ์เพื่อเอาชนะใจลูกค้าให้หันมาใส่สิ่งที่ตนเองนำเสนอนั่นแหละครับ

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.